Rong nho (sea grapes) – Sản vật của Biển

0
11130

Với sự phát triển của xã hội thì kèm theo đó là sự ô nhiễm môi trường sống xung quanh chúng ta. Con người chúng ta muốn tồn tại lâu dài thì cần phải giữ gìn sức khỏe của mình. Sức khỏe luôn là một yếu tố quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của con người. Ngày nay, thì có rất nhiều phương pháp, thực phẩm…khác nhau để có thể đem lại tuổi thọ cao cho con người. Với sự xuất hiện vài năm trở lại đây thì Rong nho biển nổi lên như là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, ngoài ra thì nó còn có thể làm đẹp, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm khác.

RONG NHO LÀ GÌ ? Giới thiệu về Rong Nho.

Rong nho
Rong nho (sea grapes) – sản vật từ biển

Rong nho là một loại tảo biển, được phân bố tự nhiên tại khu vực nhiệt đới và á nhiệt đới. Do hình dạng hạt rong và cảm quan lạ có hình dáng giống quả nho nên được gọi là Rong nho. Rong nho theo phân loại như sau:

 • Ngành: Chlophyta (tảo lục)
 • Lớp: Chlorophycceae
 • Bộ: Caulerpaceae
 • Họ: Caulerpaceae
 • Giống: Caulerpa J.V.F. Lamouroux, 1809
 • Loài: Caulerpa lentillifera J. Ag. 1837
 • Tên tiếng Nhật: Umibudou
 • Tên tiếng Anh: Grape Seaweed

Trong Rong nho có hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có tác dụng chữa bệnh. Nhu cầu về Rong nho ngày càng lớn trong khi khai thác trong tự nghiên rất hạn chế, hiện tại người ta trồng rong nho đề đáp ứng nhu cầu. Rong nho có thể trồng như trong môi trường tự nhiên của chúng đó là các vùng biển cạn và yên tĩnh, hoặc trong các ao đầm và cả trong lồng ngoài biển. Rong nho hấp thu chất dinh dưỡng từ môi trường nước xuyên qua các “nhánh” và “lá” để phát triển. Trong điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ mặn và chất dinh dưỡng thích hợp, rong nho phát triển rất nhanh, thời gian thu hoạch ngắn 20 đến 30 ngày là có thể thu hoạch.  Rong nho tươi được sử dụng phổ biến trong các món ăn gia đình Việt Nam như là các món ăn kiểu Nhật khác như Wasabi, ăn hải sản sống. Rong nho được chọn là 1 trong 5 hàng hóa được ưa thích nhất, khi khách tham quan Okinawa (Nhật Bản).

Thực phẩm dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe

Rong nho là thực phẩm tự nhiên, có hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiệt lượng thấp, nó có hàm lượng chất khoáng nhiều nhất là sinh tố, canxi, sắt… nên rất hữa ích cho sức khỏe và hỗ trợ nhiều cho việc chữa bệnh cho người như:

 • Rất tốt cho nhuận trường và giải độc gan
 • Bình thường hóa lượng đường trong cơ thể
 • Giảm cholesterol
 • Ổn định huyết áp

Ngoài ra Rong nho còn là sản phẩm làm đẹp da cho phụ nữ. Rong nho được dùng thường ngày chung với các loại thực thẩm khác.

Kết Luận

Rong nho (sea grapes) là một loài rong biển quý, hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài màu sắc và hình dáng đẹp mắt, rong nho còn chứa rất nhiều dưỡng chất nên được xem là một loại thực phẩm, dược phẩm quý và tốt cho sức khỏe.

Thông tin liên hệ:

Website: www.rongnhont.com

– Tại khu vực Tp. Nha Trang và Phú Yên liên hệ 0168.707.88.62– Mr. Tuấn

– Tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh liên hệ 0982.312.973 – Mr. Sinh

– Tại khu vực Tp. Quy Nhơn liên hệ 0989.555.185 – Mr. Trung

– Tại khu vựcTp. Đà Nẵng liên hệ 0963.154.355 – Mr. Trí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here