Huyện Đông Hòa: Một bé sơ sinh bị bỏ rơi

0
2379

Chiều 12/3, bác sĩ Ngô Văn Vịnh, Trưởng Khoa Ngoại – Sản, Bệnh viên Đa khoa huyện Đông Hòa cho biết, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được người dân phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu sức khỏe đã dần ổn định và tiến triển tốt.

Chị Tâm và cháu bé bị bỏ rơi  tại bệnh viện – Ảnh: T. LÊ

 Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị theo đúng phát đồ phòng, chống nhiễm trùng cho cháu bé. “Bệnh viện đang chờ chính quyền và cơ quan chức năng làm thủ tục xác định sự việc cháu bé bị bỏ rơi để làm giấy chứng sinh cho người bảo hộ”, bác sĩ Vịnh nói.

Trước đó, sáng 11/3, bệnh viện trên đã tiếp nhận cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, do chị Nguyễn Thị Tâm, 32 tuổi, ở thôn Thọ Lâm, xã Hòa Hiệp Nam (huyện Đông Hòa) phát hiện và mang tới, trong tình trạng tím tái, chân tay lạnh, thở yếu, trên người có nhiều vết đốt côn trùng.

Chị Tâm cho biết khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, sau khi ngủ dậy, chị mở cửa ra sân thì phát hiện một chiếc thùng giấy các-tông đặt bên mép sân nhà chị, bên trong có một bé trai sơ sinh chưa cắt rốn và có cả nhau thai, trên người cháu bé bị kiến bâu, thở thoi thóp. Chị Tâm đã hô hoán nhờ nhiều người đến trợ giúp, đem cháu bé vào nhà, sau đó gọi y tá đến cắt rốn và chở đến bệnh viện cấp cứu. Cũng theo chị Tâm, trong 2 ngày qua có hơn 20 cặp vợ chồng tìm đến nhà chị, ngỏ ý xin cháu bé về nuôi, nhưng chị Tâm không đồng ý. “Mặc dù vợ chồng tôi đã có 2 cháu rồi nhưng tôi vẫn muốn nhận cháu bé làm con nuôi vì thấy thương quá. Chồng tôi dù đi biển chưa về, chưa thấy mặt cháu bé nhưng vẫn muốn vậy”, chị Tâm nói.

Cũng trong sáng 12/3, cán bộ Phòng LĐ-TB-XH huyện Đông Hòa đã đến thăm cháu bé và bước đầu hỗ trợ 300.000 đồng cho chị Tâm để mua sữa cháu bé.

THANH LÊ theo baophuyen.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here