Thành lập tổ công tác hỗ trợ, bảo vệ thi công các dự án

0
51828
DEO-CA150409
Công nhân đang khoan phía bắc hầm đèo Cả – Ảnh: N. THẮNG

UBND huyện Đông Hòa vừa có quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ, bảo vệ thi công dự án Nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 và dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả trên địa bàn huyện bao gồm 28 thành viên, do ông Lê Thanh Nghiêm, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng.

Theo quyết định, tổ công tác này có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch hỗ trợ, bảo vệ thi công dự án Nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 và dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả cụ thể cho từng công trình của các đơn vị thi công, phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động và bảo vệ thi công hai dự án trên.

Theo UBND huyện, dự án Nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 qua địa phận huyện có tổng chiều dài cần giải phóng mặt bằng là 12,7km. Đến thời điểm hiện tại, huyện đã bàn giao cho nhà thầu 12,7/12,7km mặt bằng, nhưng vẫn còn một số đoạn chưa thi công được do người dân cản trở. Dự án này có 844 đối tượng có đất nhà, công trình kiến trúc bị ảnh hưởng. Trong đó, có 833 đối tượng được bồi thường, hỗ trợ, 11 đối tượng không được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Hiện tại chỉ có 783 hộ nhận tiền đền bù, hỗ trợ với số tiền gần 53 tỉ đồng, còn 50 hộ chưa chịu nhận do tranh chấp trong gia đình, tranh chấp trong chuyển nhượng, chưa đồng ý với mức bồi thường hỗ trợ nhà bị cắt xén, yêu cầu bồi thường đất lúa trong hành lang an toàn giao thông; tính bồi thường đất nông nghiệp trong khu dân cư, yêu cầu bồi thường đất ở.

MINH THUẤN theo baophuyen.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here