Thị trấn Hòa Hiệp Trung – Dân kêu đường ngập

0
8099

Đường bị ngập nước tại ngã ba trung tâm thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa – Ảnh: N.THANH

Mỗi khi trời mưa, nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm thị trấn Hòa Hiệp Trung (huyện Đông Hòa) lại bị ngập, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, đồng thời ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Theo nhiều người dân ở trung tâm thị trấn Hòa Hiệp Trung, chỉ một cơn mưa nhỏ, ngã ba trung tâm thị trấn (kế bên UBND thị trấn) lại lênh láng nước và rất khó rút. Nước đọng lâu ngày khiến bùn đất dồn ứ chiếm hết nửa con đường, các phương tiện chỉ có thể lưu thông trên một nửa mặt đường còn lại. Đoạn đường này có nhiều phương tiện qua lại nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông càng gia tăng. Chị Nguyễn Thị Tuyết ở khu phố Phú Hiệp 3, thị trấn Hòa Hiệp Trung cho biết: “Hễ trời mưa là con đường này lại bị ngập nước. Những khi mưa lớn, nước ngập nửa bánh xe khiến xe cộ qua lại rất khó khăn. Khổ nhất là khi xe tắt máy giữa đường, phải lội nước dắt bộ cả một đoạn dài mới có chỗ sửa”.

Đường bị ngập nước không chỉ gây trở ngại đến việc đi lại mà cuộc sống của người dân khu vực này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Bà Lê Mỹ Lan, một hộ dân ở đoạn đường bị ngập tại ngã ba trung tâm thị trấn Hòa Hiệp Trung bức xúc: “Đường ở đây gần như bị ngập suốt cả mùa mưa. Rác thải vì thế cũng bị dồn về đây, lâu ngày bốc mùi, gây ô nhiễm môi trường. Mong sao các ngành chức năng sớm giải quyết tình trạng đường bị ngập nước chứ cứ để vậy thì vừa mất mỹ quan đô thị, vừa ảnh hưởng đến an toàn giao thông”.

Theo ông Trần Phú Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Hòa Hiệp Trung, hiện tất cả các tuyến đường trên địa bàn thị trấn đều chưa có hệ thống thoát nước nên thường xuyên xảy ra tình trạng “hễ mưa là ngập”. Trước kia, nước rút khá nhanh vì địa hình ở đây là đất cát. Tuy nhiên đến nay, hai bên đường đều có nhà cửa, lề đường cũng được bê tông hóa nên nước bị ứ đọng. UBND thị trấn đang nghiên cứu các phương án để có thể giải quyết tạm thời tình trạng ngập nước ở các tuyến đường bị ngập nặng. 

NHƯ THANH theo baophuyen.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here